Thời điểm bắt đầu ăn chay cách đây 3 năm, My không chú tâm mấy về việc rèn luyện sức khỏe. Còn nhớ như in lần đầu chạy trên máy tập, không thể duy trì nổi quá 3 phút chạy liên tiếp, khó thở, chóng mặt, cả cơ thể gồng căng cứng. Sức chịu đựng về thể chất của My lúc đó gần như là con số 0.

Biết ơn bản thân vì đã không chấp nhận tình trạng như vậy. My đã cho chính mình cơ hội để dám đối diện với sự yếu kém và nổi sợ hãi về việc vận động. Tự động viên bản thân, không sao đâu, cố gắng từng chút một. Tuần này nhích lên được 5 phút, tuần sau lên 7 phút, tuần sau nữa lên 9 phút. Rồi cứ như vây, My chạy liên tục được 10 phút, rồi 15 phút, rồi 30 phút.Thử thách thêm khi chuyển từ chạy máy sang chạy đường trường. Độ khó tăng lên. Phải kiên trì để rèn thêm về sức bền. Xuất phát điểm ban đầu là chạy liên tiếp được 100m rồi lên 300m, 500m, 1km, 3km, 5km và đến tận thời điểm bây giờ, My có thể chạy được hơn 10km.


Một trong những yếu tố quan trọng giúp My duy trì được sức khỏe và bổ trợ rất nhiều trong việc tập chạy đó là ăn thuần về rau, củ, quả và nếu được thì luôn chọn ăn ở dạng tươi sống. Song song đó, hạn chế đến mức tối đa các thực phẩm công nghiệp và đặc biệt là có đường.


My đã từng đọc một bài viết nói về trường năng lượng hay còn gọi là tần số của các loại thực phẩm. Và với thực vật ở dạng tươi thì có chứa trường năng lượng rất cao. Khi ăn, đồng nghĩa với việc mình được hấp thụ và được ảnh hưởng trường năng lượng từ những loại thực phẩm tươi ấy. Tăng tần số sẽ khôi phục sức khỏe cho thân thể và giúp tâm trí hòa hợp với tinh thần. Ăn các loại thực phẩm tần số cao giúp loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, giúp mình nâng cao năng lượng của cơ thể, giúp ý thức tốt hơn, và giúp chữa lành những vết thương nhanh hơn.


Hiện tại My đang ưu tiên ăn trái cây, các loại thực vật chứa nhiều nước. Nếu ngày nào không có thời gian để chuẩn bị rau hoặc đang giãn cách nên khó mua rau tươi thì uống bột rau để thay thế.


Kết hợp giữa việc luyện tập và ăn thuần về tự nhiên đã giúp My có thể trạng và tâm trạng rất tốt như hiện tại. 😍
Yêu bản thân, yêu người, yêu đời.
Luôn khỏe khoắn, luôn tươi vui, luôn tràn đầy năng lượng. Có sức khỏe, có tinh thần để làm những điều mình thích.

🍀Thật sự rất cảm ơn bản thân đã cho phép mình lựa chọn chạy bộ và lựa chọn chế độ ăn thuần về rau, củ, quả. Chính những lựa chọn ấy đã mang lại nhiều ý nghĩa và nhiều tác động tích đến cuộc sống của My.


🎕Một bài học My nhận ra được: NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP KHÔNG BAO GIỜ TỰ NHIÊN XUẤT HIỆN, CHÚNG CHỈ ĐẾN KHI BẢN THÂN ĐÃ SẴN SÀNG. VÀ ĐỂ CÓ SỰ SẴN SÀNG LÀ KHI BẢN THÂN ĐÃ CHO MÌNH CƠ HỘI ĐƯỢC CHỌN VÀ DUY TRÌ NHỮNG THÓI QUEN TỐT, THÁI ĐỘ SỐNG ĐÚNG ĐẮN VÀ Ý THỨC HOÀN THIỆN HƠN MỖI NGÀY.

Cảm ơn đã lắng nghe My 💖

0 comments:

Đăng nhận xét

Lắng nghe My nhiều hơn qua các video tại Youtube nhé!

Bài đăng nổi bật