Cơ duyên ban đầu mà My chọn rau tươi đó là mình cần sự nhanh chóng. Mỗi ngày, My phải phân bổ và cân đối thời gian cho khá nhiều hoạt động quan trọng như công việc, rèn luyện sức khỏe, học thêm điều mới, đọc, trò chuyện với bản thân và các mối quan hệ thân thiết, review cuối ngày. Theo cảm nhận của riêng My thì My thấy việc nấu ăn khá mất thời gian (cơ bản là nấu ăn không phải lĩnh vực đam mê của mình) và bản thân cũng không quá câu nệ việc ăn uống, không cần phải chế biến cầu kỳ, cũng không yêu cầu phải có một món xào, một món canh,...

Rồi My suy nghĩ xem có cái gì vẫn đảm bảo đủ chất cũng như tiết kiệm được thời gian hơn thì đáp án đó là RAU TƯƠI - HAY CÒN GỌI LÀ RAW FOOD.Xung quanh mình có rất nhiều thực phẩm thực vật có thể ăn ở dạng tươi và chứa rất nhiều chất sơ, vitamin, khoáng chất như cải kale, cà chua, dưa leo, ớt chuông,... Chỉ cần rữa sạch và ăn thôi. 😁

My thuộc tuýp người dễ ăn và rất thích ăn rau nên khi chuyển sang ăn raw food, My khá thích thú và tận hưởng việc đó. Ngoài ra, My cũng ăn một số loại khác để cung cấp thêm năng lương và dinh dưỡng từ các loại củ, quả như khoai lang, khoai tây, củ dền, bông cải, bắp, các loại đậu,... hoặc có thêm rau ăn lá như mồng tơi, cải ngọt, cải thìa,... và ưu tiên chế biến theo cách nhanh gọn lẹ nhất đó là luộc và hấp.


Thế rồi My vô tình tiếp cận với một bài viết về RAW WATER-RICH FOOD, có nghĩa là thực phẩm chứa nhiều nước, ví dụ như dưa chuột, xà lách, cà chua, cần tây, củ cải, dưa hấu,... 75%-80% trọng lượng của cơ thể là nước nên raw water-rich food làm cho mình luôn tràn đầy năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy trái cây tươi và rau xanh có thể cung cấp lượng nước cho cơ thể hiệu quả gấp 2 lần so với uống một ly nước. Và khi kết hợp với việc giảm tinh bột trắng thì mình luôn trong trạng thái tỉnh táo và cân bằng.


Đúng một công mà lợi quá nhiều chuyện 😀 Có những lúc, My không thể hoàn toàn ăn raw-food nhưng luôn cố gắng sắp xếp những thực phẩm này trong dĩa ăn của mình mỗi ngày, dù ít hay nhiều nhưng luôn luôn ưu tiên phải có mặt.


Và thật sự không thể phủ nhận lợi ích mà raw-food mang lại. Bản thân My luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Khi ăn uống đủ chất và kết hợp rèn luyện thể lực thì My chưa bao giờ bị rơi vào trạng thái chóng mặt hay suy nhược.
My luôn tôn trọng chế, sở thích và quan niệm ăn uống của mỗi người. Mọi thứ dù có tốt như thế nào thì cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó không phù hợp với mình. Bạn cứ ăn những gì mà bạn thích. Chỉ là ăn uống thôi nên đừng cố gồng ép bản thân để gây khó chịu cho chính mình và cho những người xung quanh.
Và đến một thời điểm bạn nhận ra rằng mình cần phải thay đổi, mình cần ăn nhiều rau củ quả hơn, mình nên thử ăn lành mạnh, ăn thuần tự nhiên để xem nó có khác gì so với việc mình ăn như hiện tại hay không,... thì đó là lúc bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất, thích thú tận hưởng trải nghiệm khi thay đổi một thói quen mới vì bạn đã có lí do để làm điều đó. Với lý do này, bạn kiên định và biết mình nên và không nên làm gì để xây dựng cuộc sống chất lượng hơn.


🌼
Một bài học My nhận được: XUNG QUANH MÌNH CÓ RẤT NHIỀU THỨ TỐT ĐẸP VÀ MANG LẠI RẤT NHIỀU GIÁ TRỊ CHO MÌNH. CHỈ CẦN BẢN THÂN CHO MÌNH CƠ HỘI ĐỂ ĐƯỢC LỰA CHỌN VÀ ĐÓN NHẬN NÓ THÔI!

Cảm ơn đã lắng nghe My ❤️

0 comments:

Đăng nhận xét

Lắng nghe My nhiều hơn qua các video tại Youtube nhé!

Bài đăng nổi bật