Hôm nay dành một chút thời gian để dọn dẹp phòng rồi tình cờ phát hiện quyển tập My dành riêng để ghi lại những bài học mà My đã được đón nhận từ nhiều nguồn. Chắc quyển này, lần cuối thấy nó cũng hơn một năm rồi và cũng không hiểu sao lại bị thất lạc ở một nơi để mình không còn nhớ đến sự hiện diện của nó nữa.

Trong đó My có kẹp một tờ giấy ghi lại "108 LỜI LẠY".

My vô tình nghe được từ khóa "lời lạy" từ một người thầy rồi tìm thử trên Youtube. Thật sự rất ấn tượng khi nghe trọn vẹn video ấy. Đó là toàn bộ những điều mà My rất tâm đắc và My đang xây dựng giá trị cho bản thân cũng như đang hướng đến.

Thế rồi My quyết định viết lại và đọc "108 lời lạy" này mỗi ngày để vun đắp những ý niệm thiện lành, để nhắc nhở bản thân luôn tu dưỡng, điều chỉnh, hoàn thiện. Tại thời điểm đó, khi quan sát và chân thực với bản thân, My hiểu rằng mình vẫn còn những nhỏ nhen, những suy tính, những vụn vặt, những yếu kém. Nhìn xung quanh và loay hoay rồi luôn tự hỏi mình có đang đi đúng đường không, những suy nghĩ của mình về con người, về cuộc sống, về sự vận hành đang hiện hữu này là phù hợp hay không phù hợp. Để rồi những "lời" này như một chiếc la bàn để mình vững vàng tiếp tục thái độ sống và cư xử như những gì mình đã lựa chọn.

My nghe được một người thầy chia sẻ về câu chuyện số 0 và số 1000. Bản thân đã cho mình cơ hội được huấn luyện, được trải nghiệm, được nhìn nhận để rồi càng tin hơn vào những chân lý. Nếu mình chẳng làm gì, nếu mình thả trôi bản thân, nếu mình sống theo bản năng thì chắc mình ở thời điểm hiện tại đã không thể cười, không thể bình an, không thể tròn đầy tinh thần như cảm giác mà bạn đang cảm nhận về mình.

Hạnh phúc nội tại không thể tự chúng ta gán ghép, càng không thể do chúng ta cố thể hiện. Nó luôn hiện hữu bên trong chúng ta. Khi chúng ta hiểu và chấp nhận hạnh phúc ấy không cần bất kỳ điều kiện gì, chúng ta nuôi dưỡng những giá trị biết ơn và cho đi thì đó là lúc chúng ta không còn bám vào những ảo ảnh đầy màu sắc ở bên ngoài. Dù nó có diễn biến như thế nào, thay đổi như thế nào, tác động vào chúng ta như thế nào, vút ve chúng ta như thế nào, xô đẩy chúng ta như thế nào thì chúng ta vẫn cảm thấy bản thân mình đủ đầy và trọn vẹn.

Cảm ơn bản thân đã vun đắp những hạt giống màu nhiệm.
Cảm ơn đã tìm lại được để mình cơ hội lưu giữ hành trang này để vững vàng đi trên con đường mà mình đang đi.
Sẽ là duyên lành nếu bạn đọc và cảm nhận được "108 lời lạy" này.

Cảm ơn bạn đã lắng nghe.
🌼

www.nguyenkhanhmy.com

Viết cho Khánh My đã từng nghĩ gì và làm gì! 0 comments:

Đăng nhận xét

Lắng nghe My nhiều hơn qua các video tại Youtube nhé!

Bài đăng nổi bật