Lắng nghe cơ thể - thông điệp từ tâm thức

Mình vừa trải qua một cơn bệnh mà đối với mình khá nặng và khá đặc biệt. Chắc phải gọi là hiếm khi và đếm trên đầu ngón tay khi cơ thể rơi vào trạng thái yếu đuối đến như vậy. Sốt hai ngày liên tục mặc dù đã uống thuốc, rồi nhức đầu, rồi chóng mặt, rồi nhừ người, rồi chán ăn, tâm trạng và tinh thần cũng không ổn định như ngày thường. May mắn là kết quả xét nghiệm âm tính và may mắn là hiện tại mình đã ổn hơn rồi.

Sáng hôm nay, tự động mở mắt lúc 4h, thức dậy với một nữa bên đầu đau kinh khủng khiếp. Mò xuống bếp nấu cháo, trong lúc đợi nước sôi thì lướt lướt FB. Vô tình, mình có đọc một bài viết nói về chữa lành và chợt nhớ mình đang có một cuốn sách cũng có tên là chữa lành gì đó, đã mua lâu rồi mà hình như đụng đến nên quyết định lấy ra đọc.

Phần nội dung mà mình đọc được nó sẽ cơ bản như thế này: cơ thể của chúng ta là sự phản ánh gần gũi nhất của tâm thức, cơ thể là người liên lạc trực tiếp với tâm thức và mọi thứ ta cần biết về bản thân mình đều chứa đựng ngay trong cơ thể. Khi cơ thể có những dấu hiệu thường là những chứng bệnh, đó là lúc cơ thể đang muốn nói chuyện với bạn. Cơ thể tạo ra những dấu hiệu để gây sự chú ý rằng bạn đang có khúc mắc ở bên trong mà chính bạn cũng đang không nhận ra. Và khi chúng ta muốn chữa lành bản thân bất kể ở cấp độ nào, thể chất, cảm xúc hay tinh thần thì hãy luôn tin và lắng nghe cơ thể của mình.

Tác giả là bác sĩ Newton Kondaveti đã chia sẻ một câu chuyện về một người bạn của ông khi cô ấy bị chứng đau nữa đầu suốt nhiều năm, cô tìm và áp dụng rất nhiều phương pháp nhưng tình trạng vẫn không cải thiện hơn. Vô tình cô có một buổi nói chuyện, chia sẻ chân thành và thân mật với mẹ chồng của mình về việc cô ấy cảm thấy như thế nào khi bà ấy khắt khe và xét nét trong đời sống cá nhân của cô lúc bà chuyển vào sống chung. Sau buổi hôm đó, chứng đau nữa đầu của cô thuyên giảm hẳn và đó là điều kỳ diệu mà cô nhận được khi nói ra những dồn nén của bản thân sau một khoảng thời gian dài.

Những cảm xúc tiêu cực được tích tụ mà không được nhìn nhận và xử lý thì nó cứ âm ĩ ở đó để rồi chính nó phát tín hiệu cho cơ thể và thể hiện ra thành những chứng bệnh để nhắc nhở rằng mình đang có một khúc mắc trong tâm hồn cần được xử lý và hóa giải.

Mới ban đầu đọc thì khó tin thật nhưng mình cũng thử cho bản thân cơ hội rồi mình tự hỏi mình có đang gặp phải chuyện gì hay không vì mình luôn tin là bất cứ điều gì xảy ra đều có lý do của nó cả. Khi suy nghĩ đầu tiên ập đến và mình đã khóc. Mình trò chuyện với bản thân để thấy rõ rằng mình có vết thương được hình thành từ rất nhỏ, thấy được nguồn gốc của vết thương đó và thấy được nó đã âm thầm hủy hoại mình một cách vô hình mà mình không nhận biết được như thế nào. Cũng như có sự kiện diễn ra đã vô tình khơi dậy vết thương ấy. Mình đã không nhìn nhận trọn vẹn, đã không lắng nghe, để rồi nó cứ bị bí bách ở đó.

May mắn là gần 1 năm nay, mình đã dành thời gian để lắng nghe tiếng nói bên trong nhiều hơn, cũng thấy có một cái gì đó đang hiện diện, nhưng không thể mô tả nó hay gọi tên nó ra được. Cho đến ngày hôm nay, mọi thứ rõ ràng và sáng tỏ hơn rất nhiều.

Sau một lúc mình hiểu được bản thân hơn, nhìn nhận mọi thứ như đó đang là. Thấy được vết thương rồi, biết nguồn gốc của nó rồi, biết được nó đang trêu trọc mình như thế nào rồi, cảm giác thật dễ chịu.

Mừng quá. Chị đã biết em là ai. Yên tâm nhé, chị sẽ không chối bỏ em đâu, chúng ta cùng nhau đồng hành, cùng khám phá và cùng chữa lành.

Khóc xong rồi thì hít thở để điềm tĩnh lại, mỉm cười và ôm bản thân.

Đi đun nước để tắm. Và sau đó mình hết đau đầu, cảm thấy thoải mái và khỏe hơn rất nhiều. Diệu kỳ đến như vậy sao! Mình chưa hoàn toàn 100% có niềm tin về việc chữa lành bằng tâm thức nhưng trải nghiệm ngày hôm nay rất đặc biệt, cũng là một điều khá thú vị trong hành trình khám phá bản thân. Ít ra mình cũng đã cho mình cơ hội để được hiểu mình nhiều hơn.

Cuối cùng từ vết thương ấy, mình luôn nhắc nhở bản thân phải luôn cẩn trọng trong lời nói, trong hành động, vì mình không biết được những điều đó sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào, nhất là với trẻ nhỏ.

Thật vui và may mắn vì mình đã nhận diện được nó, dối diện với nó và dần dần chuyển hóa nó chứ không phải tiếp tục cái vòng lặp, không còn là một nạn nhân mang tổn thương để tạo ra những nạn nhân khác.

Mình là điểm kết thúc, mở ra vòng nối của sự dịu dàng và yêu thương.

Cảm ơn đã lắng nghe My. 💖

0 comments:

Đăng nhận xét

Lắng nghe My nhiều hơn qua các video tại Youtube nhé!

Bài đăng nổi bật