Nhiều bạn hỏi My ăn rau tươi hay ăn thuần chay mà không bị thiếu chất thì My sẽ giới thiệu ngay CẢI KALE (hay còn gọi là cải xoăn)

Từ lần đầu tiên ăn là đã bị nghiện cái mùi vị của cây cải này rồi. My rất thích ăn các loại rau gia vị như diếp cá, tía tô, bạc hà,... chúng có điểm chung là đều có mùi vị đặc trưng riêng và rất khích thích các giác quan của mình khi ăn. Và cải kale nằm trong số đó. Ngon cực kỳ.


Một đợt My không được hiến máu vì nồng độ hồng cầu thấp, có nghĩa là bị thiếu máu. Trong thời gian hoang mang vì chế độ ăn của mình, My bắt đầu chọn lựa lại những thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn, xem cách ăn như thế nào để hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất nhất thì My đã quyết định chuyển từ từ sang ăn raw food, thiên về rau củ quả tươi, có nhiều màu sắc, có nhiều nước và ăn ở dạng sống. Khi đó, My biết đến cải kale. Chưa hình dung là sẽ tốt ra sao mà cứ thử ăn và My cũng kết hợp ăn chung với đậu luộc. Sau 1 tuần đi hiến máu lại, nồng độ hồng cầu tăng lên, bác sĩ cho hiến 350ml luôn.


Về nhà đọc thêm thông tin về cải kale thì bất ngờ vì nó chứa một lượng khá nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết như vitamin K, A, C, sắt, canxi, kali,... Kiểu chỉ cần một mình cải kale cũng đủ lắm rồi ý. Ngoài ra còn kèm theo mấy công dụng như chống oxy hóa, tốt cho tim, mắt, giải độc, bổ máu,... Sau quãng thời gian hay ăn cải kale thì thể trạng cơ thể của My vẫn đang duy trì rất tốt. Kết hợp cùng luyện tập thể chất, thói quen sống và thói quen ăn uống lành mạnh là kiểu gì cũng luôn khỏe và tươi trẻ.


Bạn có thểm tham khảo nếu đang tìm một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Với cải kale thì mình có thể ăn ở dạng tươi, hoặc xay ép lấy nước uống hoặc có ở dạng bột để pha nước uống, hoặc có thể chế biến như xào sơ qua với các loại thực phẩm khác.


My rất tin vào trường năng lượng của thực phẩm và rau tươi có trường năng lượng cao nhất. Thật sự sau quãng thời gian ưu tiên ăn rau tươi thì khi nhìn lại, bản thân My có rất nhiều sự khác biệt về trạng thái của cơ thể, về làn da, màu tóc, về tinh thần, về tâm tính. Năng lượng từ rau xanh quá dữ dội.Thật sự rất kỳ diệu và chỉ khi bạn cho mình cơ hội để trải nghiệm thì chính bạn mới có thể cảm nhận sâu sắc được sự màu nhiệm từ việc ăn thô, ăn lành mang lại.

Hãy yêu thương bản thân bằng cách dung nạp những "thức ăn" bổ dưỡng nhất, trong lành nhất nhé.

Cảm ơn đã lắng nghe My. 💖

0 comments:

Đăng nhận xét

Lắng nghe My nhiều hơn qua các video tại Youtube nhé!

Bài đăng nổi bật